vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

DũngCỏ:Yêubóngđá,sốngnhờbóngđá

Số người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam có thể nói là đông không kể xiết. Nhưng để có thể sống với đam mê và kiếm tiền từ nó thì không phải ai cũng làm được như anh Đỗ Việt Dũng.

Bóng đá phủi tại Hà Nội đã và đang phát triển một cách chóng mặt trong những năm qua. Thậm chí, sức hút tại các giải phủi còn lớn hơn các trận cầu V.League. Tuy nhiên, để các giải phủi có thể duy trì một cách ổn định, bên cạnh chất lượng chuyên môn thì không thể không kể tới những nhà tài trợ. Và khi nói đến nhà tài trợ, không ai có thể quên Đỗ Việt Dũng, hay còn được nhớ tới với cái tên Dũng cỏ.
“Thỉnh thoảng đi đá bóng với anh em, thấy cái nghề này (cung cấp cỏ nhân tạo) hay hay mà lại chưa có nhiều người làm, tôi đổ vốn vào kinh doanh luôn”, anh Dũng chia sẻ.
Việt Dũng không chỉ là một chàng trai mê bóng đá, anh còn sở hữu trực giác nhạy bén của một nhà kinh doanh tiềm năng. Vào thời điểm miếng bánh làm cỏ đang ít được chia sẻ nhất, Việt Dũng nhanh chân bước vào thị trường và gây dựng tên tuổi. Giờ đây, công ty của anh đã có văn phòng đại diện trên khắp cả nước, cung cấp cỏ nhân tạo cho hàng nghìn sân bóng phục vụ NHM bóng đá. Ở tuổi tam tuần, Việt Dũng có thể nói đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.
Nhưng điều khiến người ta nhớ tới Dũng cỏ nhất phải nói đến cách sống. 
“Tôi tài trợ các giải, lời lãi đâu có quy được ra tiền đâu. Tôi làm, thứ nhất là muốn tương trợ anh em, thứ hai là cũng muốn vui với đam mê của mình. Chỗ nào tôi thấy thoải mái thì tôi tài trợ, còn không thoải mái thì tôi cũng không thiết tha”, Dũng cỏ nói về việc tài trợ các giải phủi.

Anh Dũng (áo trắng, hàng trên) chụp hình cùng Khải Minh, đội vô địch Nghệ Tĩnh Open 2015
Các giải bóng đá phủi Hà Nội mỗi năm nhiều như nấm sau mưa. Gần như ở bất cứ giải đấu nào, Dũng cỏ và công ty cũng góp mặt để tài trợ. Lúc thì dăm đôi chục triệu, có khi cũng lên tới vài trăm triệu. Anh không tiếc tiền tài trợ cho anh em, miễn sao cảm thấy thoải mái. Trong năm vừa qua, Việt Dũng đã tài trợ cho vô số các giải lớn nhỏ tại Hà Nội, có thể kể tới Nghệ Tĩnh Open 2015 hay mới đây nhất là giải Long Biên mở rộng lần III, nơi anh vừa hỗ trợ xây sân cùng cựu tuyển thủ Tuấn Hòa Bình, vừa là nhà tài trợ chính của giải.
Được anh em, bạn bè tôn trọng, sự nghiệp thành đạt nhưng niềm đam mê với trái bóng của Dũng chưa bao giờ thôi cháy bỏng.
“Mình thời gian gần đây cũng ít đi đá rồi. Muốn đá lắm mà tự thấy bản thân còn kém anh em nhiều nên cũng ngại xỏ giày ra sân. Chứ với các anh em bạn bè trong giới phủi, tôi vẫn giữ liên lạc và thường xuyên gặp gỡ”, anh trải lòng.
Bóng đá phủi Hà Nội đã và đang phát triển mạnh mẽ với các giải đấu quy mô, được tổ chức bài bản. Để có thể đạt đến thành công ấy, sự đóng góp của những nhà tài trợ tâm huyết như Đỗ Việt Dũng tuy âm thầm nhưng lại vô cùng quan trọng.
Người của những giai thoại
Chịu chơi, tâm huyết với các giải bóng đá phong trào, không khó hiểu khi có khá nhiều giai thoại xoay quanh Việt Dũng. Điển hình nhất là câu chuyện anh sẵn sàng cắm oto để lấy tạm vài trăm triệu cho anh em tổ chức giải. Khi được hỏi về câu chuyện đó, anh Dũng khẳng định mọi người hơi… quá.
“Không đến mức như thế đâu. Mình đúng là máu mê thật, nhưng làm gì đến mức cắm oto như thế”, anh cười lớn.

Số người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam có thể nói là đông không kể xiết. Nhưng để có thể sống với đam mê và kiếm tiền từ nó thì không phải ai cũng làm được như anh Đỗ Việt Dũng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ketqua.net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.godforgiveusfilm.com/51/dungcoyeubongdasongnhobongda/