vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo được khuyến cáo không vội vàng cho Văn Hậu thi đấu

Văn Hậu kết thúc đợt tập hồi phục ở Trung tâm PVF vào ngày 6/5. Một ngày sau, anh lên tập trung cùng

Văn Hậu kết thúc đợt tập hồi phục ở Trung tâm PVF vào ngày 6/5. Một ngày sau, anh lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Trung tâm PVF đưa ra khuyến cáo: “Chúng tôi khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức”.

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo được khuyến cáo không vội vàng cho Văn Hậu thi đấu - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo bắt tay Văn Hậu ở ngày đầu hội quân của tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF)

Khuyến cáo của PVF có thể hiểu rằng sau 3-4 tuần tiếp theo tính từ ngày 6/5, Văn Hậu sẽ được tham gia thi đấu. Tuy nhiên, việc thi đấu sẽ theo từng khoảng thời gian nhất định, tăng dần cho đến khi có thể đá được cả trận.

Vì vậy, Văn Hậu có thể ra sân thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 là điều khó có thể xảy ra. Anh cũng trải qua 8 tháng chưa thi đấu một trận chính thức nào.

Nội dung trên nằm trong hướng dẫn chi tiết mà Trung tâm PVF gửi tới đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC về trường hợp Đoàn Văn Hậu.

Trung tâm PVF viết: “Ngày 6/5, cầu thủ Đoàn Văn Hậu của CLB Hà Nội đã kết thúc quá trình phục hồi chức năng tại Bộ phận Y tế – Vật lý trị liệu PVF. Trong thời gian điều trị tại PVF, cầu thủ Văn Hậu đã tập luyện theo quy trình phục hồi chức năng với mục tiêu khôi phục chức năng, sức mạnh cũng như sự tự tin cho phần đầu gối phải.

Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một chương trình tập luyện thể lực tim mạch tăng dần (đạp xe, HIIT, chạy) để giữ thể lực cho cầu thủ. Văn Hậu hiện tại đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt và sút bóng…

Hiện tại, Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi, tức giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt. Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

Ngoài ra, cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập luyện để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương trong tương lai”.

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo được khuyến cáo không vội vàng cho Văn Hậu thi đấu - Ảnh 2.

Văn Hậu được nhiều chuyên gia y học thể thao hội chẩn chấn thương đầu gối ở VFF đầu năm 2021 (Ảnh: VFF)

Ngoài ra, PVF đưa ra lưu ý: “Do vừa trải qua chấn thương dài hạn nên cầu thủ sẽ cần thời gian để lấy lại phong độ thi đấu trước đây. Tất cả hồ sơ y tế sẽ được chuyển riêng tới cầu thủ. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu cầu thủ/CLB cần thêm bất kỳ thông tin gì”.

Văn Hậu gặp chấn thương từ tháng 10/2020. Đến tháng 12, anh phải làm phẫu thuật sụn chêm đầu gối phải, phải nghỉ thi đấu, bước vào tập hồi phục từ tháng 1 đến nay.

Văn Hậu được xem là hậu vệ cánh trái số 1 của bóng đá Việt Nam từ năm 2018. HLV Park Hang-seo mong Văn Hậu hồi phục nhanh để kịp dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Mong mỏi là thế nhưng HLV Park Hang-seo cũng khẳng định: “Hậu quan trọng, cần thiết với đội tuyển nhưng chúng ta cần có phương án bảo hộ cho cậu ấy nếu chưa thể nhanh quay trở lại”.

Từ năm 2019 đến nay, nhiều tuyển thủ Việt Nam gặp chấn thương nặng. Hầu hết quay trở lại thi đấu tốt nhưng cũng có trường hợp cá biệt như của Đình Trọng.

Trung vệ sinh năm 1997 chưa điều trị phục hồi đủ thời gian nhưng đã phải thi đấu ở VCK U23 châu Á 2020, dẫn đến tái phát chấn thương và phải nghỉ hết năm ngoái. Hiện tại, Đình Trọng vẫn chưa trở lại được phong độ đỉnh cao như năm 2018.

Danh sách 37 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022:

– Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC)

– Hậu vệ (16): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu, Lê Văn Xuân (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hoá)

– Tiền vệ (12): Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng); Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Cao Văn Triền (Sài Gòn), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

– Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An)

xem bóng đá trực tiếp kèo nhà cáiviệt nam đá banhtttt bóng đávòng loại world cup việt namlịch đấu việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ketqua.net,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.godforgiveusfilm.com/433/tuyen-viet-nam-hlv-park-hang-seo-duoc-khuyen-cao-khong-voi-vang-cho-van-hau-thi-dau/